HOTLINE

19006479

EMAIL

contact@dscorp.vn

TRỤ SỞ CHÍNH

Số 47 đường Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội

Toàn cầu sẽ có hơn 1 tỷ thuê bao 5G vào năm 2023

By admin on Th7 29 in Tin tức.

Theo đánh giá của IHS Markit, chỉ trong vòng 5 năm, lượng người dùng 5G từ con số 0 sẽ đạt mức 1,1 tỷ thuê bao. Như vậy, lượng người dùng 5G sẽ nhiều hơn gấp 3 lần so với mạng 4G ở cùng thời điểm 5 năm sau khi ra mắt.  Tại khu vực Bắc Mỹ, công nghệ 5G đã được triển khai bởi một số nhà mạng như Verizon, AT&T, Sprint và T-Mobile. Trong khi đó, ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, 5G đã được triển khai tại 2 quốc gia là Úc và Hàn Quốc. 

Công nghệ 5G sẽ trở nên phổ biến nhanh chóng chỉ trong một vài năm tới.

Elias Araaugeinos – nhà phân tích chính của IHS Markit đưa ra dự đoán, Bắc Mỹ sẽ có 294 triệu thuê bao 5G vào năm 2023. Con số này là 785 triệu thuê bao tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

“Sự gia tăng nhanh chóng lượng người sử dụng 5G tại đây là do việc phát hành sớm của những mẫu điện thoại được tích hợp 5G”, Elias Araaugeinos nói.

Biểu đồ tốc độ tăng trưởng số người dùng 4G so với 5G tại khu vực Bắc Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong năm đầu tiên mà 4G ra mắt công chúng, chỉ có 3 mẫu smartphone có khả năng tương thích với công nghệ này. Tuy nhiên với 5G, sẽ có ít nhất 20 mẫu smartphone 5G được ra mắt trong năm nay. 

Theo vị chuyên gia của IHS Markit, công nghệ 5G sẽ sớm được tích hợp lên phần lớn những mẫu smartphone được ra mắt vào năm 2023. 

Tuấn Nghĩa(Theo CNET)

 

 

 

admin

Top